top of page

เทปบันทึกภาพ งานวิทยากร

SOOK Journey | EP.2 | "สร้างสมดุลชีวิตด้วยหลักคิด 8-8-8" | 27 มกราคม 2023
02:19:22

SOOK Journey | EP.2 | "สร้างสมดุลชีวิตด้วยหลักคิด 8-8-8" | 27 มกราคม 2023

สร้างสมดุลชีวิตด้วยหลักคิด 8-8-8 การจัดสรรเวลาในการใช้ชีวิตให้เหมาะสม ให้มีคุณภาพ และสามารถสร้างความสุขให้กับตัวเราได้นั้น สามารถเริ่มตันได้ง่าย ๆ ด้วยหลักคิด 8-8-8 คือ 8 ชั่วโมงสำหรับการพักผ่อน , 8 ชั่วโมงสำหรับการทำงานหารายได้อย่างเต็มความสามารถ และ 8 ชั่วโมงสำหรับการใช้ชีวิต แล้วมาลองหาคำตอบกันว่าควรเริ่มต้นอย่างไรที่จะทำให้คุณสามารถจัดสรรเวลาชีวิตที่ดีขึ้นได้ Live นี้จะได้เรียนรู้อะไรบ้าง? 💡 เรียนรู้ถึงการจัดสรรเวลาชีวิตให้สมดุลตามหลักคิด 8-8-8 💡 ได้สร้างตารางการใช้ชีวิตที่เหมาะสมกับตัวเอง เพื่อการใช้ชีวิตที่มีความสุขมากขึ้น 💡 ได้รู้จักการใช้เวลาอย่างมีคุณภาพและเห็นถึงคุณค่าของเวลาที่ผ่านไปทุกวินาที 🎀 กิจกรรมนี้เหมาะกับทุก ๆ คนที่อยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของตัวเองในทางที่ดีขึ้น อยากปรับมุมมองความคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตให้มีคุณค่า และได้รับความสุขจากการใช้ชีวิตในทุก ๆ วัน 🎤 วิทยากร : ดร.สุววุฒิ วงศ์ทางสวัสดิ์ (คุณเอิ้น) นักจิตวิทยาการปรึกษา (Counseling Psychologist) เจ้าของหน่วยบริการปรึกษาเชิงจิตวิทยาแบบพบตัวและออนไลน์ OneManCounselor.com วิทยากรผู้มีผลงานการให้สัมภาษณ์และให้ความรู้เชิงจิตวิทยาในสื่อสิ่งพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ และสื่อออนไลน์ต่าง ๆ มากมาย
โรคกลัวการทำงาน (Ergophobia)
Hate Speech รับมืออย่างไรเมื่อคอมเมนต์ร้ายทำลายสังคม

Hate Speech รับมืออย่างไรเมื่อคอมเมนต์ร้ายทำลายสังคม

ชวนมา “ถก Talk ความคิดพิชิต 3 ภัยร้ายโลกไซเบอร์” ตอน Hate Speech รับมืออย่างไร เมื่อคอมเมนต์ร้ายกำลังทำลายสังคม ความจริงแล้ว Hate Speech คืออะไร ? ผลกระทบของ Hate Speech รุนแรงแค่ไหน ? เราจะมีวิธีการรับมือกับ Hate Speech ได้อย่างไร ? . ร่วมถกประเด็น Hate Speech รับมืออย่างไร เมื่อคอมเมนต์ร้ายกำลังทำลายสังคมกับ 3 วิทยากร - ผศ.ดร.ชนัญสรา อรนพ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการหลักสูตรปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ - ดร.สุววุฒิ วงศ์ทางสวัสดิ์ เจ้าของหน่วยบริการปรึกษาเชิงจิตวิทยา และเป็นผู้ก่อตั้งการให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยาบนเว็บไซต์ - คุณศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล ผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหา Hate Speech ดำเนินรายการโดย คุณนภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ บรรณาธิการบริหารสำนักข่าว Workpoint News
ฮีลหัวใจตัวเองจากความซึมเศร้าพร้อมรับสิ่งใหม่ๆ | Krungsri | ดร สุววุฒิ วงศ์ทางสวัสดิ์
27:47

ฮีลหัวใจตัวเองจากความซึมเศร้าพร้อมรับสิ่งใหม่ๆ | Krungsri | ดร สุววุฒิ วงศ์ทางสวัสดิ์

อาการซึมเศร้า หรือความเศร้าที่หลายคนอาจจะสงสัยว่าตัวเองมีอาการหรือไม่ ไม่น่าแปลกใจหลังจากผ่านวิกฤตการณ์โรคระบาดกันมาหลายระลอก หลายคนอาจจะเครียด หรือ เศร้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ เรื่องการเงิน จนทำให้เกิดความรู้สึกท้อแท้หรือหมดพลัง หรือกำลังใจในการใช้ชีวิตได้ ลองสุขภาพจิตใจมาเช็กตัวเองตามที่ "ดร.สุววุฒิ วงศ์ทางสวัสดิ์" หรือคุณเอิ้น นักจิตวิทยาและเจ้าของเว็บ One Man Counselor แนะนำ สภาพจิตใจตอนนี้กำลังเป็นอย่างไรบ้าง อะไรคือสัญญาณบ่งบอกว่าจิตใจของเราเริ่มไม่ไหว และวิธีฮีลหัวใจตัวเองจากความซึมเศร้าพร้อมรับสิ่งใหม่ๆ Krungsri Plearn เพลิน Podcast อื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่ https://bit.ly/3v4NMJc บทความ Krungsri Plearn เพลิน อ่านเลย ! https://bit.ly/3GnR1Rs #เรื่องชีวิตคิดให้ง่าย #KrungsriPodcast #KrungsriPlearnเพลินPodcast #KrungsriPlearnPlearn #กรุงศรีอยู่นี่นะ #ความห่วงไม่เคยห่าง #KrungsriSimple
เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย จะจัดการความเครียดยังไงดี

เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย จะจัดการความเครียดยังไงดี

เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย จะจัดการความเครียดยังไงดี ? . ‘วัยรุ่น’ ช่วงเวลาที่มีค่าครั้งหนึ่งในชีวิต วัยแห่งการเริ่มต้นชีวิตอิสระ วัยแห่งการอยากรู้อยากเห็น อยากลองสิ่งที่ท้าทาย ฟังดูเหมือนจะสนุกไปกับทุกสิ่ง แต่เราต่างรู้กันดีว่า ‘วัยรุ่น’ ก็เครียดได้เหมือนผู้ใหญ่ เพราะเราเคยผ่านมาก่อน . อกหัก รักคุด ถูกเพื่อนบูลลี่ สอบได้คะแนนไม่ดี หมดไฟในการเรียน ขาดแรงบันดาลใจ และอีกหลายสิ่งที่มันอัดอั้นอยู่ในใจ จะจัดการความเครียดและสารพัดปัญหามากมายอย่างไรดี ? ล้อมวงเข้ามาร่วมฟัง และพูดคุยกับพวกเราสิ . ขอเชิญวัยรุ่น พี่น้องภาคี และเครือข่ายศูนย์เรียนรู้สุขภาวะทุกช่วงวัย พบกับ ThaiHealth Watch Online เวทีออนไลน์ทิศทางสุขภาพคนไทยในประเด็น “เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย จะจัดการชีวิตยังไงดี” ร่วมเปิดใจถอดรหัสปัญหา สร้างเกราะคุ้มภัย และจัดการความเครียดกับผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการอารมณ์ - ดร.สุววุฒิ วงศ์ทางสวัสดิ์ (คุณเอิ้น) นักจิตวิทยาการปรึกษา เจ้าของเพจ "นักจิตวิทยาการปรึกษาคนหนึ่ง" และหน่วยบริการปรึกษาเชิงจิตวิทยา OneManCounselor.com - กันตพร ขจรเสรี (คุณน้ำหวาน) ผู้ร่วมก่อตั้ง Mindventure ชุมชนพัฒนาทักษะจิตใจสำหรับคนรุ่นใหม่ และ Youtuber: MsNamwarn ด้านการพัฒนาตัวเอง - ดำเนินรายการโดย กันตพร สวนศิลป์พงศ์ (คุณฝ้าย)
bottom of page