top of page

บริการปรึกษาเชิงจิตวิทยา (Psychological Counseling)

   ปรึกษาปัญหาชีวิตกับนักจิตวิทยา เพื่อเข้าใจสาเหตุของปัญหาที่แท้จริง จนสามารถปรับวิธีการคิด เปลี่ยนแนวทางการใช้ชีวิตในสถานการณ์ต่างๆ ให้ลงตัวยิ่งขึ้น คลี่คลายปัญหาภายในจิตใจ และกลับมามีความสุขกับชีวิตอีกครั้ง

ช่องทางปรึกษา และ อัตราค่าบริการ

การปรึกษารายบุคคล (Individual Counseling)

  - พบตัว  / วิดีโอคอล / โทร  ครั้งละ 2,000 บาท

  - แชท (พิมพ์)  ครั้งละ 1,300 บาท

  - 60-90 นาทีต่อครั้ง

การปรึกษาแบบคู่ ซึ่งมีปัญหาระหว่างกัน (Couple Counseling)

  - พบตัว / วิดีโอคอล  ครั้งละ 3,000 บาท

  - 120 นาทีต่อครั้ง

จำนวนครั้งในการปรึกษา

ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่ได้จากการปรึกษาในแต่ละครั้ง

  - ไม่จำเป็นต้องนัดเพิ่ม หากได้ผลเป็นที่พอใจแล้ว (โดยส่วนใหญ่ใช้เวลาเพียง 1-2 ครั้ง)

  - การนัดหมายครั้งต่อไปขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้มาปรึกษา

ขั้นตอนการนัดหมาย

1. ติดต่อทาง Line : onemancounselor ( ไม่มี @ )

2. แจ้งช่องทางที่ต้องการปรึกษา ตกลงวันเวลานัดกับ ดร.สุววุฒิ โดยตรง

3. ชำระค่าบริการทางบัญชีธนาคารเพื่อยืนยันนัด (สามารถเลื่อน/ยกเลิกนัดได้ ไม่ริบค่าบริการ)

4. เข้ารับการปรึกษาได้ทันที

   - วิดีโอคอล ผ่านแอพ Line, Google Meet, Zoom

   - โทร แบบโทรหมายเลขปกติ หรือแอพ Line, Google Meet, Zoom

   - แชท (พิมพ์) ผ่านหน้าเว็บไซต์ OneManCounselor ใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนก็ได้

วัน-เวลาที่สามารถนัดหมายได้

สอบถามวันเวลาที่นัดหมายได้โดยตรงกับ ดร.สุววุฒิ ทาง Line : onemancounselor

วันเวลาที่นัดตามแต่ตกลง

ปรึกษานักจิตวิทยา Counseling psychologist
ปรึกษานักจิตวิทยา Counseling psychologist

เสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการ

Testimonial รีวิว ดร.สุววุฒิ ดีไหม.jpg

คุณจ๋า

อายุ 35 ปี

ปรึกษาแบบพบตัว

    "ความคิดเริ่มแรกที่มองหานักจิตวิทยาด้านการปรึกษา เพราะคิดว่าอยากพูดคุยกับใครสักคนที่มีความคิดเป็นกลางและสามารถมองเห็นปัญหาของเราได้ชัดเจน และช่วยแนะนำแนวทางแก้ไข โดยเฉพาะพื้นฐานความต้องการหลักๆ เลยคือเรื่องที่เล่าหรือพูดคุยจะจบลงที่แค่คนสองคน และอำนาจการตัดสินใจยังคงเป็นของเราโดยไม่มีแรงกดดันหรือคำวิจารณ์ตามหลัง ซึ่งเราไม่คิดว่าสามารถหาได้จากคนรอบตัวของเรา
    ตอนแรกที่มาก็ไม่ได้ตั้งความคาดหวังอะไรมากมาย แค่ลองดู แต่พอได้คุยแล้วต้องบอกว่าประทับใจคุณเอิ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นแนวความคิด การชี้ให้เห็นภาพรวมของปัญหา และตอบโจทย์ความต้องการของเราได้ตลอดการพูดคุยปรึกษา

    คุณเอิ้นทำให้เราเชื่อใจที่จะเล่าความจริง เชื่อมั่นว่าเขาสามารถมองเห็นปัญหาในส่วนที่เรามองไม่เห็นและจะช่วยให้เราเห็นวิธีแก้ปัญหาในมุมมองที่เราอาจไม่เคยมองได้ ไม่ใช่แค่ให้เรามองเห็นหนทางแก้ไขปัญหาเท่านั้น แต่ยังทำให้เราได้รู้จักตัวตนในด้านที่เราเองก็ไม่เคยรู้จักมาก่อนด้วย เราได้เรียนรู้ที่จะรู้จักตั้งคำถามกับตัวเอง และที่สำคัญคือไม่รู้สึกตัวคนเดียวเหมือนเมื่อก่อน
    ก่อนมาคุยกับคุณเอิ้น เราเคยมีความคิดว่าการปรึกษานักจิตวิทยานั้นเสียเวลา เขาไม่สามารถช่วยเราได้หรอก เสียดายเงิน หรือ น่าอายที่จะมาปรึกษาเพราะกลัวคนอื่นคิดไม่ดี ถึงตอนนี้เราได้พิสูจน์กับตัวเองแล้วว่า การปรึกษากับนักจิตวิทยาที่เรียนมาเฉพาะทางและมีประสบการณ์ ได้ประโยชน์มากกว่าปรึกษาคนใกล้ตัวที่เน้นให้คำแนะนำจากความคิดเห็นส่วนตัว

     ถ้าวันนี้เราจัดการชีวิตได้ดีที่สุด ก็จะไม่มีอดีตที่ต้องมานั่งเสียใจ และอนาคตก็ไม่ต้องมาคอยตามแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด เชื่อเถอะค่ะว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า"

คุณแก้ว

อายุ 28 ปี

ปรึกษาทางวิดีโอคอล

    "ดิฉันรู้สึกว่าทุกอย่างที่เคยมืดมัวโดยรอบตัวดิฉันสว่างและมองได้ชัดเจนขึ้น คือเหมือนกับช่วงก่อนหน้านี้เป็นช่วงที่ดิฉันจับต้นชนปลายไม่ถูกเสียมากกว่า อาจจะเพราะไม่เคยได้มีเวลาไตร่ตรองเรื่องความรู้สึกของตนเองและคนรอบตัวอย่างแท้จริง มุ่งไปเพียงการแก้ที่ปลายเหตุ เช่น การทานยาแก้เครียด ยาต้านเศร้า กินมา 4-5 ปี แต่ก็ไม่ได้ทำให้หายขาด จนกระทั่งดิฉันเริ่มมองหาทางเลือกการรักษาแบบอื่น ก็ติดต่อมาลองขอปรึกษากับคุณเอิ้น จึงทำให้ดิฉันพบว่าการปรึกษานักจิตวิทยาทำให้ปัญหาที่เลือนรางชัดเจนขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และยังพบว่าปัญหาที่แท้จริงของฉันมาจากปมปัญหาที่สะสมมาตลอดทั้งชีวิต มากกว่าที่จะเป็นเรื่องสารเคมีในสมองอย่างที่เคยเข้าใจ
    ต้องขอบอกก่อนว่า ดิฉันติดต่อเข้ามาที่เว็บไซต์ ด้วยความไม่ตั้งใจเลยค่ะ อ่านกระทู้ใน Pantip ไปเรื่อยๆ แล้วเจอว่าคนที่ป่วยโรคซึมเศร้าต้องคุยกับนักจิตวิทยาบ้าง แต่จะไปขอคำแนะนำจากโรงพยาบาลของรัฐ ดิฉันเองก็เกรงว่าประวัติการรักษาจะมีผลต่ออนาคต มีความอายด้วย ดังนั้นดิฉันจึงใช้คำค้นใน Google ว่า ปรึกษานักจิตวิทยา แล้วก็มาเจอกับเว็บไซต์นี้
    ดิฉันเลือกที่จะปรึกษาคุณเอิ้นทาง Video Call เพราะดิฉันอยู่ต่างจังหวัดไม่สะดวกเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ซึ่งการปรึกษาตอบโจทย์ดิฉันได้เป็นอย่างดี ทำให้ดิฉันได้เรียงลำดับความคิด ความรู้สึกในจิตใจได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดิฉันเองและคนรอบตัวดิฉันแต่ละคน ทำให้จิตใจสงบลง รู้สึกดีที่มีผู้ที่เข้าใจความเป็นเรา และให้คำแนะนำที่มีคุณค่ายิ่ง
    ปัญหาทางด้านจิตใจของดิฉัน คิดว่าน่าจะคลายปมพอสมควรแล้ว ดิฉันคิดว่าเมื่อคนเรามีความทุกข์ ขาดที่พึ่ง ไม่มีใครให้คำปรึกษา รู้สึกเครียด เหนื่อย หากมีใครรับฟังปัญหาของเขาและเข้าใจเขาอย่างแท้จริง ก็เปรียบเสมือนหยดน้ำเล็กๆ กลางทะเลทรายเลยค่ะ ขอขอบคุณมากนะคะ"

คุณก้อง

อายุ 25 ปี

ปรึกษาแบบแชท

    "ผมเลือกที่จะปรึกษาทางแชทกับพี่เอิ้น เพราะมันทำให้ผมมีความกล้าในการเปิดเผยเรื่องราวส่วนตัวที่ปิดซ่อนไว้ไม่เคยมีใครได้รู้มาก่อน แต่เป็นสิ่งที่ผมยังข้องใจและไม่สบายใจอยู่ การแชททำให้ผมกล้าเปิดเผยอย่างลึกซึ้งมาก เพราะถ้าหากเป็นการปรึกษาแบบปกติธรรมดาหรือนั่งปรึกษาในห้องต่อหน้ากัน อาจทำให้ผมไม่กล้าเปิดเผยเรื่องส่วนตัวขนาดนี้ มันช่วยให้ผมกล้าที่จะเล่าเรื่อง แบ่งปันประสบการณ์มากกว่าที่จะเล่าให้คนใกล้ตัวฟัง
     อีกประเด็นที่ตัวผมเองรู้สึกดีมากเมื่อได้คุยกับพี่เอิ้น คือการที่ผมได้รับความรู้สึกว่ามีคนให้กำลังใจและพร้อมที่จะช่วยเหลือเรา ผมรู้สึกว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผมมีกำลังใจที่จะเผชิญกับปัญหาต่อไป และมีความรู้สึกว่าผมจะสามารถผ่านพ้นมันไปได้ในวันหนึ่ง"

คุณโจ - คุณแอน

อายุ 30, 27 ปี

ปรึกษาคู่ แบบพบตัว

    คุณแอน : "เราเพิ่งจะมาเห็นตัวเองชัดๆ ว่าเราไปยึดติดกับประสบการณ์เก่าของเรามากเกินไป ความล้มเหลวจากความรัก และการที่เราเจอสิ่งที่ไม่ดีมาในอดีตทำให้เราเผลอเอามันมาตัดสินแฟนเราว่าเขาจะเป็นแบบนั้นด้วย พอเรากลัวว่าตัวเองจะต้องเสียใจอีก ก็เลยตั้งการ์ดใส่แฟน ซึ่งตอนนี้รู้แล้วว่ามันไม่ถูกต้องและไม่แฟร์กับคนที่เราคบด้วย

    พอตามทันสิ่งที่ตัวเองเป็น ก็รู้สึกว่าใจเรากลับมาอยู่กับปัจจุบันได้มากกว่าเดิม มองสิ่งที่เกิดขึ้นตามจริง เข้าใจธรรมชาติของแฟนเรามากขึ้น ยอมรับตัวตนของกันและกันมากขึ้น ไม่ได้รู้สึกกลัวอดีตเท่าเมื่อก่อน เชื่อมั่นในคู่ของเรามากขึ้นค่ะ

    ความรู้สึกในตอนแรกมันดาวน์มากๆ ถ้าเทียบกับตอนนี้ มันไม่ใช่ความรู้สึกขึ้นลงๆ ด้วย แต่มันเหมือนเราเข้าใจอะไรบางอย่างที่ทำให้ใจเรานิ่งสงบ รู้สึกมีความหวัง แล้วก็แก้ได้หลายอย่างเลย หลักๆ สิ่งที่ได้เป็นการแก้คอนเส็ปต์เกี่ยวกับตัวเองค่ะ"

    คุณโจ : "พอได้มานั่งฟังสิ่งที่อยู่ในใจแฟนผมอย่างชัดๆ ผมพบว่ามีหลายสิ่งที่ผมมองข้ามไป พอตระหนักได้ก็ทำให้ผมเห็นว่าสิ่งเล็กน้อยเหล่านั้นมีความสำคัญ มันอาจดูเล็กหรือไม่น่ามีอะไรสำหรับเรา แต่สำหรับแฟนมันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเขา ซึ่งผมควรแก้ไขและใส่ใจเรื่องนี้ให้มากขึ้น

    ผมจะมีสติกับคู่ของเราให้มากขึ้น จะคอยหมั่นสังเกตกันและกัน และหมั่นพูดคุยตามแนวทางที่คุณเอิ้นแนะนำ เพื่อให้เราได้รู้จักกันและกันมากขึ้น และจะได้ตามให้ทันด้วยว่าคู่ของเราตอนนี้เดินทางมาถึงจุดไหนแล้ว ยังเป็นไปได้ด้วยดี หรืออยู่ในช่วงที่มีเรื่องที่ต้องรีบปรับความเข้าใจ

    พอทบทวนสิ่งที่ผ่านมาก็ทำให้ได้รู้ว่าวิธีจัดการกับชีวิตที่ผ่านมาของผมค่อนข้างจะหลงทางและวุ่นวาย ผมควรได้จัดลำดับความสำคัญในชีวิตอย่างจริงจังอีกครั้ง นอกจากนี้ผมยังได้กลับมาตระหนักถึงจุดมุ่งหมายของชีวิตคู่ของเรา หลังจากที่ชีวิตวุ่นวายมากจนทำให้ลืมใส่ใจกับความรู้สึกของคนใกล้ตัวไป เชื่อว่าหลังจากนี้จะค่อยๆ ดีขึ้นครับ"

ติดต่อ

ดร.สุววุฒิ วงศ์ทางสวัสดิ์ (นักจิตวิทยาการปรึกษา)

Line : onemancounselor

FB Page : นักจิตวิทยาการปรึกษาคนหนึ่ง

Email : onemancounselor@gmail.com

สำนักงาน

อาคารวนาเพลส ชั้น1 (ฝั่งลานจอดรถด้านข้างอาคาร) 

ซอยอยู่เจริญ16 ถนนรัชดาภิเษก (ซอยรัชดาภิเษก3) เขตดินแดง

กรุงเทพมหานคร 10400

การเดินทาง :

MRT พระรามเก้า ทางออกหมายเลข1 (ต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้าง),

ขับรถส่วนตัว มีที่จอดหน้าสำนักงาน

*เฉพาะนัดหมายล่วงหน้าเท่านั้น*

bottom of page